• DÁM MƠ ƯỚC. DÁM HÀNH ĐỘNG.

  Hãy tham gia nếu bạn là người dám ước mơ, hành động và sáng tạo và nếu bạn tin vào tiềm năng của chính mình để tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn cho bản thân và mọi người. Với Trại hè sáng tạo Tương lai.
  Chúng ta mơ ước. Chúng ta dám. Chúng ta hành động.

   

  Xem video của chúng tôi

 • Truyền cảm hứng và Trao quyền

   

  Trại hè nhà sáng tạo tương lai kết nối các em (12 - 18 tuổi) cùng khám phá nỗ lực của Singapore trong việc chăm sóc môi trường, từ đó phát triển tinh thần dám nghĩ dám làm để tưởng tượng và xây dựng một Trái đất bền vững. Đây là một quá trình học tập mang tính trải nghiệm cao, nơi truyền cảm hứng và thúc đẩy trẻ dám mơ ước và hành động ngay trong độ tuổi nhỏ.

   

  Tháng 8 năm 2018, chúng tôi đã tạo cơ hội cho 21 bạn trẻ và 6 giáo viên từ Thái Lan và Việt Namđến Singapore nhờ học bổng của Mistletoe, hợp tác với Tổ chức One MakerTeach For Vietnam. Họ đến Singapore để khám phá những cảnh quan điển hình của Singapore, đối thoại với các doanh nhân, chuyên gia sáng tạo và những nhà đổi mới xã hội để nâng cao kiến thức chuyên sâu và câu chuyện về đổi mới xã hội trong phát triển bền vững, thiết kế đô thị và phát triển nguồn nhân lực.

   

  Trại sinh sẽ hiểu cách Singapore đầu tư vào đổi mới với con số 0 của nguồn tài nguyên để vươn từ đất nước kém phát triển lên một quốc gia phát triển của thế giới. Từ đó, trại sinh được thử thách và truyền cảm hứng để tham khảo cách giải pháp của Singapore để tưởng tượng và thiết kế giải pháp cho đất nước mình. Trẻ được học kĩ năng sáng tạo và kĩ thuật để phát triển ý tưởng thành mô hình hướng về tương lai chúng mong muốn bằng các thiết bị cầm tay, máy in 3D, mạch điện tử và vi mạch điều khiển.

   

  Qua toàn bộ quá trình, chúng tôi đã giúp các em hòa nhập và hiểu về giá trị của tinh thần dám nghĩ dám làm trong mỗi người học, đồng thời phát triển tư duy lãnh đạo của bản thân qua 6 giá trị (Bình tĩnh, Thấu cảm, Can đảm, Ham học hỏi, Kiên định, và Hợp tác).

 • Kết quả đầu ​ra

  1

  KĨ NĂNG ĐỔI MỚI VÀ GIAO TIẾP

  TRẺ HỌC VỀ CÁC CÔNG CỤ ĐỔI MỚI VÀ THỂ HIỆN TINH THẦN TỰ TIN SÁNG TẠO QUA ĐỐI THOẠI VÀ TRÌNH BÀY Ý TƯỞNG

  2

  LÀM CHỦ BẢN THÂN VÀ
  TINH THẦN DÁM NGHĨ DÁM LÀM

  TRẺ KHÁM PHÁ VÀ NUÔI DƯỠNG 6 GIÁ TRỊ (BÌNH TĨNH, THẤU HIỂU, HAM HỌC HỎI, CAN ĐẢM, KIÊN ĐỊNH, HỢP TÁC) CHO VIỆC HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

  3

   

  KĨ NĂNG HỢP TÁC

  CỦA NHÀ SÁNG

  CHẾ

  TRẺ ỨNG DỤNG CÁC KĨ NĂNG CỦA NHÀ SÁNG CHẾ NHƯ CÔNG CỤ ĐỂ XÂY DỰNG VÀ BIẾN Ý TƯỞNG THÀNH CÁC MÔ HÌNH CỤ THỂ

 • TRẠI HÈ SÁNG TẠO TƯƠNG LAI

  (12-18 tuổi)
  Chương trình tham khảo, nội dung có thể thay đổi tùy vào chủ đề

   

  PHÍ CHƯƠNG TRÌNH: 900 ĐÔ SING / NGƯỜI

  Chưa tính vé máy bay, di chuyển, visa, bảo hiểm và ăn ở, giáo viên quản lý ngoài chương trình
  Số lượng người tham gia: 15-30 mỗi trại
  Thông tin có thể thay đổi

  PHẦN 1

  NGÀY 1

  ĐỊNH HƯỚNG
  THÀNH LẬP NHÓM
  KỂ CHUYỆN
  KÍCH THÍCH TRÍ TÒ MÒ
  QUAN SÁT, QUAN SÁT, QUAN SÁT
  ĐẶT MỘT CÂU HỎI "QUYỀN LỰC"
  NẾU NHỮNG Ý TƯỞNG ĐIÊN RỒ THÌ SAO?
  NHÌN NHẬN LẠI 6C
  (TINH THẦN DÁM NGHĨ DÁM LÀM)

  NGÀY 2

  TĨNH TÂM
  AN SINH XÃ HỘI CHO TẤT CẢ:
  THĂM QUAN TAMPINES HUB
  XÂY DỰNG SỰ ĐỒNG CẢM: ĐẶT MÌNH VÀO VỊ TRÍ NGƯỜI KHÁC
  ĐỐI THOẠI VỚI NHÀ ĐỔI MỚI XÃ HỘI

  NHÌN NHẬN LẠI 6C
  (TINH THẦN DÁM NGHĨ DÁM LÀM)

  NGÀY 3

  TĨNH TÂM
  TRAO QUYỀN CHO TẤT CẢ:
  THAM QUAN LÀNG ENABLING VILLAGE

  PHÁT TRIỂN, TRÌNH BÀY VÀ CẢI THIỆN Ý TƯỞNG
  NHÌN NHẬN LẠI 6C
  (TINH THẦN DÁM NGHĨ DÁM LÀM)

  PHẦN 2

  NGÀY 4

  LỚP HỌC KỸ NĂNG:
  BÚT 3D, MÁY QUÉT 3D, MÁY IN 3D
  XÂY DỰNG MẠCH ĐIỆN
  NHÌN NHẬN LẠI 6C
  (TINH THẦN DÁM NGHĨ DÁM LÀM)

  NGÀY 5

  LỚP HỌC KĨ NĂNG:
  LẬP TRÌNH VỚI VI MẠCH ĐIỀU KHIỂN
  XÂY DỰNG MÔ HÌNH Ý TƯỞNG
  NHÌN NHẬN LẠI 6C
  (TINH THẦN DÁM NGHĨ DÁM LÀM)

  NGÀY 6

  TINH CHỈNH MÔ HÌNH Ý TƯỞNG
  CHUẨN BỊ THUYẾT TRÌNH
  THUYẾT TRÌNH: VÌ MỘT THẾ GIỚI TỐT ĐẸP HƠN

  TỔNG KẾT TRẠI

 • CẢM NHẬN

  "Sau khi tham gia Trại hè nhà sáng tạo tương lai, con đã thay đổi rất nhiều, trưởng thành hơn nhiều, và hơn tất cả, yêu bản thân hơn, con mơ ước nhiều hơn, sáng tạo nhiều hơn và tự do sống trong đam mê. Con học được nhiều khi làm việc cùng các bạn, trải nghiệm giúp con nâng cao nhận thức, phát triển kĩ năng làm việc nhóm, và kĩ năng chia sẻ. Thời gian trôi qua rất nhanh, con cảm thấy thích học Coding (Lập trình), mô hình con làm bằng đất sét và con hài lòng với bản thân vì đã cố gắng hết mình.
  Thật tuyệt vời!"
  Rachel Velviet, 14 tuổi, học sinh ở Việt Nam​

  "Ở Trại hè sáng tạo tương lai, tôi rất xúc động bới cách mọi người tôi, rất nhiều sự quan tâm, chăm sóc. Mỗi từ ngữ, hành động, sự tương tác, hoạt động đều có sự thấu cảm ở bên trong. "
  Thuyết Nguyễn, một cô giáo ở Việt Nam

  "Trong Trại hè sáng tạo tương lai, con học được rất nhiều về đổi mới ở Singapore, cách họ quản lý nguồn nhân lực có thể được áp dụng để phát triển cộng đồng ở Thái Lan. Con cũng học cách trở nên can đảm hơn để trình bày ý tưởng của mình với đội bằng tiếng Anh, kĩ năng mà con chưa tốt. Vậy nên con rất ngại nói tiếng Anh. Nhưng con nhận ra mình nên nói nhiều hơn để trở nên tốt hơn. Đây là những gì con học từ Trại hè sáng tạo tương lai. Con cảm ơn trại hè rất nhiều!
  Apipat Angsanant, 15 tuổi, học sinh ở Thái Lan​

  "Trong Trại hè sáng tạo tương lai, chúng tôi rất vui vì cùng nhau thảo luận những ý tưởng lạ về mô hình... Ý tưởng của chúng tôi rất điên rồ và làm rất cả mọi người cười lớn. Tôi nhận ra khi tất cả cùng cười, tôi lại nghĩ ra những ý tưởng càng điên rồ. Khi chúng tôi chia sẻ những ý tưởng ấy với người khác, họ cũng cười và cho chúng tôi những gợi ý tuyệt vời. Vì vậy tôi rất thích trải nghiệm đó và tiếp tục cười!"
  Wichet Phothiwisutwathee, Giáo viên và Lãnh đạo trường từ Thái Lan​

  All Posts
  ×